Castle Clash: Quyết Chiến Hôm nay: 0    Tổng Bài: 110581

Tổng:#1

Bài

[Chat] Tiểu nhiều lần có phải biểu hiện suy thận không

[Copy URL] 0/281

#1
đăng tại 2019-02-25 16:25:33 | Chỉ hiện bài của tác giả

Nhiều người bỗng nhiên có cảm giác bị đi tiểu nhiều hơn so với bình thường, hoặc so với người khác, đôi khi không ăn uống món ăn "lợi tiểu" cũng đi tiểu nhiều. Đây là dấu hiệu nhắc bạn hãy nên đi kiểm tra sức khỏe sớm.

Đầu tiên, khi gặp hiện tượng đi tiểu nhiều hơn những người khác hoặc hơn chính bạn trước đây, thì nên nghĩ đến khả năng bạn có bị mắc bệnh đái tháo đường hay không.

Bệnh đái tháo đường hay tiểu đường thường có triệu chứng nổi bật là "3 nhiều 1 ít". 3 nhiều gồm ăn nhiều, uống nhiều, đi tiểu nhiều và 1 ít chính là hiện tượng sụt cân.

Người bị tiểu đường có quá trình bài tiết dị thường, đường huyết tăng cao, khi bài tiết một lượng lớn đường glucose ra cùng nước tiểu cũng sẽ mang theo rất nhiều nước, sinh ra bệnh tiểu nhiều. Có những bệnh nhân bị nặng có thể bài tiết hàng ngàn ml nước tiểu mỗi đêm.

Thứ hai, khi bạn đi tiểu nhiều so với bình thường, hãy nghĩ về khả năng có bị mắc bệnh đái tháo nhạt hay không. Đối với một người bình thường, tuyến yên luôn tiết ra một hormone chống bài niệu, có tác dụng tái hấp thu nước lại trên ống thận để làm cho nước tiểu trở nên đậm đặc.

Khi quá trình tiết hormone này bị giảm hoặc ít hơn so với bình thường, sẽ làm tăng bất thường trong nước tiểu, sản xuất ra nhiều nước tiểu, là biểu hiện rõ ràng của triệu chứng bệnh là đái tháo nhạt.

Nhưng khi nước tiểu không có đường, độ đậm đặc của nước tiểu thấp, gần với tỷ lệ nước bình thường. Nói đơn giản là đi tiểu ra nước nhạt gần như nước lã, không giống với thành phần nước tiểu bình thường, cứ uống nước vào lại đi tiểu ra.

Sự khác biệt của triệu chứng bệnh đái tháo nhạt so với bệnh đái tháo đường chính là bệnh nhân vẫn ăn uống bình thường, uống nước rất nhiều và đi tiểu cũng nhiều nhưng lại không bị sút cân.

Dấu hiệu bất thường khi đi tiểu bạn cần chữa ngay kẻo suy thận - Ảnh 1.
(Ảnh minh họa)
https://datttran.home.blog/2019/02/18/giai-dap-thac-mac-tieu-nhieu-lan-trong-ngay-la-benh-gi/

Thứ ba, bệnh thận cũng có thể gây ra rối loạn chức năng ống thận, chẳng hạn như viêm thận mạn tính, tăng huyết áp, tổn thương thận.

Yếu tố tâm lý có thể làm cho bệnh nhân cảm thấy khát không thể chịu nổi, buộc phải uống nước nhiều hơn, gây ra nhiều nước tiểu có trọng lượng riêng thấp, tương tự như đái tháo nhạt.

Chữ ký