Castle Clash: Quyết Chiến Hôm nay: 0    Tổng Bài: 110581

Tổng:#1

Bài

[Chat] Các nguyên nhân gây tiểu nhiều lần, tiểu đêm ở phụ nữ

[Copy URL] 0/260

#1
đăng tại 2019-02-25 16:43:01 | Chỉ hiện bài của tác giả

Nguyên nhân gây Tiểu nhiều lần, Tiểu đêm ở phụ nữ

Nguyên nhân gây rối loạn tiểu tiện ở phụ nữ rất đa dạng, nó có thể là dấu hiệu cảnh báo của nhiều bệnh lý nghiêm trọng, vì vậy các chị em không nên chủ quan và chần chừ việc đi thăm khám. Việc xác định đúng nguyên nhân gây bệnh có ý nghĩa quyết định để khắc phục bệnh.

Tiểu nhiều lần, tiểu đêm ở phụ nữ: Nguyên nhân và cách khắc phục hiệu quả - 1

Các nguyên nhân phổ biến nhất gây tiểu nhiều lần, tiểu đêm ở phụ nữ bao gồm:

-  Bàng quang tăng hoạt (OAB): Theo ước tính của Hội Niệu học Hoa Kỳ, có đến 40% phụ nữ Mỹ gặp phải hội chứng bàng quang tăng hoạt. Đây là nguyên nhân phổ biến nhất gây rối loạn tiểu tiện ở nữ giới. Khi bàng quang hoạt động quá mức hay bàng quang bị kích thích, sẽ gây ra biểu hiện đi tiểu nhiều lần vào cả ban ngày và ban đêm. 
http://datttran.emyspot.com/blog/tieu-dem-nhieu-lan-o-phu-nu.html

- Nhiễm trùng đường tiết niệu (UTI): Phụ nữ có đường niệu quản ngắn hơn nam giới nên vi khuẩn dễ dàng xâm nhập từ bên ngoài vào đường tiết niệu (qua hoạt động tình dục hoặc vệ sinh không sạch sẽ), dẫn tới nhiễm trùng đường tiết niệu với các biểu hiện đi tiểu nhiều, kèm theo đau, rát, nước tiểu đục, có máu, có mùi hôi…

-  Viêm bàng quang kẽ (IC): gây cảm giác đau, căng tức bàng quang, khiến bạn phải đi tiểu gấp và sau khi đi tiểu xong thấy đau giảm bớt.

- Nhiễm trùng âm đạo: có thể gây biểu hiện tiểu nhiều, thường kèm theo tiểu buốt, ngứa âm đạo, khí hư, mùi hôi…

Khắc phục chứng rối loạn tiểu tiện ở phụ nữ

Để được điều trị hiệu quả nhất, các chị em cần đi thăm khám, xác định đúng nguyên nhân và dùng thuốc theo chỉ định của bác sĩ. Đồng thời, kết hợp các liệu pháp không dùng thuốc giúp giảm tiểu nhiều, tiểu đêm, tiểu són, tiểu không tự chủ:

- Cắt giảm những thực phẩm và đồ uống có thể gây kích ứng bàng quang, bao gồm: cà phê, trà, rượu, đồ uống có ga, chất làm ngọt nhân tạo, cam chanh và thực phẩm cay nóng.

- Nghỉ ngơi đúng giờ và hợp lý tránh tình trạng căng thẳng, stress, mất ngủ...

- Tập bài tập Kegels giúp tăng cường các cơ vùng chậu: thắt chặt các cơ để ngừng đi tiểu, giữ chúng trong khoảng 5 – 10 giây, rồi thả lỏng khoảng 10 giây và lặp lại 10 lần. Duy trì bài tập này thường xuyên, mỗi ngày 3 lần, sẽ giúp bạn kiểm soát hoạt động của bàng quang.

Chữ ký