Castle Clash: Quyết Chiến Hôm nay: 0    Tổng Bài: 110581

Tổng:#1

Bài

[Chat] Phá thai 7 tuần tuổi có được không?

[Copy URL] 0/261

#1
đăng tại 2019-02-27 14:43:52 | Chỉ hiện bài của tác giả

Phá thai là việc làm gây ảnh hưởng nhiều đến sức khoẻ cũng như tâm lý chị em phụ nữ và việc phá thai sẽ càng gây ảnh hưởng hơn nếu bạn lựa chọn sai thời điểm và sai địa điểm. Phá thai là việc mà không người phụ nữ nào mong muốn nhưng vì mang thai ngoài ý muốn, sức khoẻ thai phụ yếu, thai chết lưu… mà chị em phải tiến hành phá thai. Khi phá thai thì thai phụ cũng nên lựa chọn cơ sở y tế uy tín và thời gian thích hợp để có thể phá thai an toàn, không gây ảnh hưởng đến sức khoẻ sinh sản sau này. Vậy phá thai 7 tuần tuổi có được không?

 


Thai 7 tuần tuổi phá có được không?

Các chuyên gia Phòng Khám Đa Khoa Đại Đông cho biết, thời gian thích hợp nhất để phá thai là từ 5 – 7 tuần tuổi. Bởi lúc này thai nhi mới vào tử cung, đang bắt đầu phát triển các bộ phận. Nhưng chưa có nhiều sự liên kết với cơ thể người mẹ. Vì thế việc phá thai sẽ không ảnh hưởng nhiều đến tâm lý cũng như sức khỏe của chị em.

Đối với thai nhi ở tuần thứ 7, mặc dù kích thước có sự tăng lên nhưng vẫn còn nhỏ. Thai nhi xuất hiện 3 điểm đen biểu hiện của hai mắt và mũi. Tai đã bắt đầu xuất hiện nhưng rất nhỏ. Các ngón tay chân đang dần được hình thành. Lúc này thai đã có nhịp tim. Tuy nhiên, em bé vẫn chỉ là một phôi thai.

Xem thêm: phá thai 8 tuần

Do vậy, 7 tuần tuổi là thời điểm phá thai an toàn và thích hợp trong trường hợp mang thai ngoài ý muốn, thai dị tật, sức khỏe người mẹ không đảm bảo.

Phòng Khám Đa Khoa Đại Đông (Được sở y tế cấp phép hoạt động)
Tư vấn phá thai miễn phí: 02838 115688 hoặc 02835 921238

Phương pháp phá thai 7 tuần tuổi như thế nào?

Hiện nay, với những trường hợp mang thai ngoài ý muốn thì có 2 phương pháp phá thai phổ biến và an toàn. Đó là phá thai nội khoa và phá thai ngoại khoa. Đối với trường hợp thai nhi được 7 tuần thì sẽ được bác sĩ chỉ định phá thai bằng phương pháp nội khoa. Đây là phương pháp phá thai bằng thuốc vừa an toàn vừa kín đáo với tỉ lệ thành công cao 95%. Do không can thiệp bằng ngoại khoa nên tránh được các biến chứng viêm nhiễm phụ khoa.

Quy trình phá thai bằng thuốc tại Phòng Khám Đa Khoa Đại Đông được diễn ra như sau:

Bước 1: Thăm khám sức khỏe
Trước khi tiến hành phá thai, chị em sẽ được kiểm tra sức khỏe tổng quát. Bao gồm: siêu âm, xét nghiệm máu, điện tâm đồ… nhằm xác định chính xác vị trí, tuổi thai cũng như sức khỏe thai phụ. Nếu thỏa mãn các điều kiện mới tiến hành phá thai bằng thuốc.

Bước 2: Làm bong thai
Tiếp theo, chị em sẽ được cho uống viên thuốc thứ nhất. Viên thuốc này có công dụng làm thai nhi mất dần sức sống. Đồng thời bong ra khỏi lớp niêm mạc tử cung của người mẹ. Sau khi uống viên thuốc này, nếu sức khỏe chị em ổn định thì có thể ra về.

Xem thêm: phá thai 2 tháng

Bước 3: Đẩy thai ra ngoài
Sau 2 ngày (48 giờ), chị em tiếp tục uống viên thuốc thứ hai dưới sự giám sát của bác sĩ. Viên thuốc này có công dụng làm kích thích tử cung co bóp đẩy thai và nhau ra ngoài. Lúc này, chị em sẽ cảm thấy đau bụng và ra máu cục. Đây là hiện tượng bình thường, chị em không cần lo lắng. Chị em chỉ cần theo dõi sức khỏe tại cơ sở y tế từ 1 – 4 giờ là có thể ra về.

Bước 4: Tái khám
Hai tuần sau, chị em quay lại cơ sở y tế để tái khám. Thông qua việc siêu âm, xét nghiệm bác sĩ sẽ biết được thủ thuật phá thai có thành công không, có di chứng nào hay không. Nếu có thì cần được can thiệp kịp thời để bảo vệ sức khỏe cho chị em.

Sau khi phá thai, chị em nên có chế độ ăn uống và nghỉ ngơi phù hợp, tránh làm những việc nặng nhọc và tránh để cơ thể bị stress, chăm sóc vùng kín kĩ lưỡng là điều mà bạn nên làm. Nếu như thấy vùng kín có những triệu chứng bất thường thì hãy báo ngay cho bác sĩ biết để xác định được đó là triệu chứng bình thường sau phá thai hay bạn đã mắc phải bệnh phụ khoa.

Mong rằng những thông tin trên đây sẽ giúp chị em hiểu rõ hơn về vấn đề phá thai 7 tuần tuổi có an toàn không. Mọi thắc mắc vui lòng nhấp chuột vào tư vấn phá thai miễn phí ngay bên dưới để nhận được lời giải đáp trực tiếp từ các chuyên gia.

Phòng Khám Đa Khoa Đại Đông (Được sở y tế cấp phép hoạt động)
Tư vấn phá thai miễn phí: 02838 115688 hoặc 02835 921238

Chữ ký
Nguyen Pham Hoang Ly