Castle Clash: Quyết Chiến Hôm nay: 0    Tổng Bài: 110581

Tổng:#1

Bài

[Chat] Tại sao bị tiểu đêm, tiểu nhiều ở người trẻ

[Copy URL] 0/240

#1
đăng tại 2019-02-27 16:27:50 | Chỉ hiện bài của tác giả

tình trạng tiểu nhiều, tiểu đêm ở người trẻ được biểu hiện là đi tiểu nhiều hơn 8 lần trong 24h; và/hoặc phải thức dậy hơn một lần mỗi đêm để đi tiểu. Nguyên nhân gây tiểu đêm, tiểu nhiều ở người trẻ rất đa dạng, có thể do lối sống không điều độ làm rối loạn chức năng bàng quang, hoặc các bệnh lý về nhiễm khuẩn, nhiễm trùng đường tiết niệu…

Tiết lộ thủ phạm chính gây tiểu đêm, tiểu nhiều ở người trẻ tuổi - 1

Nguyên nhân gây tiểu đêm, tiểu nhiều ở người trẻ và thanh thiếu niên

- Bàng quang tăng hoạt (OAB): được biết đến là thủ phạm chính gây rối loạn tiểu tiện ở người trẻ và thanh thiếu niên. OAB là tình trạng bàng quang hoạt động quá mức hay bàng quang bị kích thích, tăng co bóp, gây ra biểu hiện đi tiểu nhiều lần vào cả ban ngày và ban đêm.

OAB thường gặp ở những người trẻ thường xuyên bị căng thẳng, stress, thức khuya; sử dụng các chất kích thích như bia, rượu, cà phê; các loại nước uống có ga, đồ uống tăng lực; thanh thiếu niên ở giai đoạn dậy thì do thay đổi nội tiết tố; hoặc chị em phụ nữ sau sinh bị yếu cơ vùng chậu…

- Nhiễm trùng đường tiết niệu (UTI): Vi khuẩn có thể xâm nhập từ bên ngoài vào đường tiết niệu qua hoạt động tình dục hoặc vệ sinh không sạch sẽ, gây nhiễm trùng, dẫn đến biểu hiện tiểu nhiều, có kèm theo tiểu buốt, đau, rát, nước tiểu đục, có máu, có mùi hôi…

- Nhiễm trùng đường sinh dục: như herpes sinh dục, lậu, chlamydia và trùng roi âm đạo… có thể gây biểu hiện tiểu nhiều, thường kèm theo tiểu buốt, vùng sinh dục đau, ngứa, có mùi hôi.

- Sỏi tiết niệu: sự xuất hiện của sỏi làm cản trở đường dẫn nước tiểu ra ngoài, đồng thời gây kích ứng bàng quang, gây đi tiểu nhiều, kèm theo tiểu buốt cả ban ngày lẫn ban đêm.

Một số nguyên ít gặp khác như bệnh thận, đái tháo đường,…

Làm thế nào để giảm tiểu nhiều, tiểu đêm ở người trẻ?

Tình trạng tiểu nhiều lần vào ban ngày gây ra rất nhiều phiền toái cho các bạn trẻ, khiến họ cảm thấy xấu hổ, tự ti, mặc cảm, ảnh hưởng nhiều tới cuộc sống và công việc. Nhiều người trẻ có thể rơi vào trạng thái trầm cảm, khép kín và ngại giao tiếp, ngại tham gia các hoạt động xã hội. 

Tiết lộ thủ phạm chính gây tiểu đêm, tiểu nhiều ở người trẻ tuổi - 2

Chứng tiểu đêm có thể gây xáo trộn giấc ngủ, mất ngủ, tinh thần mệt mỏi, dẫn tới giảm tập trung, giảm hiệu suất làm việc vào ban ngày.

Do đó, các bạn trẻ đừng vì ngại ngùng mà trì hoãn việc thăm khám và điều trị bệnh. Xác định đúng nguyên nhân sẽ giúp kiểm soát bệnh hiệu quả.
https://datttran.blogspot.com/2019/02/tre-em-tieu-em-nhieu-lan-co-nguy-hiem.html
Một số biện pháp không dùng thuốc có thể giúp khắc phục chứng tiểu đêm, tiểu nhiều ở người trẻ như:

- Duy trì lối sống điều độ, hạn chế uống rượu, bia, cà phê, nước uống có ga và không hút thuốc lá.

- Hạn chế ăn các thực phẩm có nhiều axit như cam, chanh, cà chua…vì chúng có thể gây kích ứng bàng quang dẫn đến đi tiểu nhiều hơn.

- Giảm lo lắng, căng thẳng và stress.

Chữ ký