Castle Clash: Quyết Chiến Hôm nay: 1    Tổng Bài: 110734

Tổng:#1

Bài

[Chat] Trẻ sơ sinh bị ho nguyên nhân do đâu

[Copy URL] 0/211

#1
đăng tại 2019-04-19 15:22:39 | Chỉ hiện bài của tác giả

Trẻ sơ sinh bị ho là một trong những vấn đề khiến các bố các mẹ không khỏi đau đầu, mất ăn mất ngủ. Vậy trẻ sơ sinh bị ho phải làm sao là nỗi băn khoăn của không ít người. Hiểu được những nỗi khó đó, thầy cô ban tư vấn tuyển sinh trường Cao Đẳng Y Dược HCM sẽ chia sẻ cách chữa hiệu quả nhất trong bài viết này.
Hiện tượng trẻ sơ sinh bị ho khiến không ít bố mẹ lo lắng. Trên thực tế thì đây được coi là phản ứng có lợi cho cơ thể của con, sẽ giúp loại bỏ được chất kích thích, vi khuẩn bám trong đường hô hấp để làm sạch. Vấn đề ho ở trẻ sơ sinh có thể được xuất phát từ nhiều nguyên nhân khác nhau, do bệnh lý hoặc không. Nếu như tình trạng kéo dài thì cần phải đến gặp các bác sĩ chuyên khoa.
Cần xác định nguyên nhân khiến trẻ sơ sinh bị ho
Trẻ sơ sinh bị ho hay quấy khóc
“Trẻ sơ sinh bị ho phải làm sao?”. Để giải đáp được câu hỏi đó, trước hết bố mẹ cần xác định được nguyên nhân gây ho của trẻ. Hiện tượng ho ở trẻ sơ sinh có thể do một số nguyên nhân sau:
Do viêm thanh quản hoặc nhiệt độ xuống thấp sẽ khiến trẻ bị ho nhất là về đêm, triệu chứng dễ nhận biết là trẻ bị ho khan.
Do hệ hô hấp bị nhiễm virut, vi khuẩn hoặc khí quản của bé bị mắc dị vật, biểu hiện là ho có đờm kèm theo tiếng thở khò khè.
Do trẻ bị viêm phổi, viêm họng cấp và viêm phế quản, dấu hiệu là trẻ bị ho kéo dài kèm theo triệu chứng sốt cao, khó thở
https://laodong.vn/suc-khoe/ho-co-dom-lau-ngay-khong-khoi-trieu-chung-nguyen-nhan-va-cach-dieu-tri-641047.ldo

Do hen suyễn hoặc tiếp xúc với thú nuôi, phấn hoa khiến trẻ bị dị ứng, điển hình là hiện tượng trẻ bị ho đột ngột sau đó ho kéo dài và tiếng thở rít.
Với mỗi nguyên nhân gây ho đều để lại những biểu hiện, triệu chứng khác nhau. Bố mẹ hãy quan sát hiện tượng ho của bé để xác định rõ nguyên nhân và tìm ra cách điều trị phù hợp nhất.

Chữ ký