Castle Clash: Quyết Chiến Hôm nay: 1    Tổng Bài: 111246

Tổng:#1

Bài

[Chat] 5 loại thực phẩm giàu estrogen

[Copy URL] 0/122

#1
đăng tại 2019-08-13 12:26:52 | Chỉ hiện bài của tác giả

Dưới đây là năm lựa chọn khác nhau cho thực phẩm giàu nội tiết tố nữ estrogen tự nhiên. Đây có thể làm giảm các triệu chứng điển hình liên quan đến mãn kinh.

1. Rượu vang đỏ
Một người phụ nữ uống rượu vang đỏ
Tiêu thụ thực phẩm và đồ uống giàu phytoestrogen như rượu vang đỏ (điều độ) đã được chứng minh là làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch và ung thư vú. Cho đến gần đây, nguyên nhân của điều này vẫn chưa được biết. Nghiên cứu hiện đã tiết lộ rằng đó không phải là rượu, mà là một chất phytochemical trong vỏ nho được sử dụng để làm rượu vang đỏ.

Phytochemical này được gọi là resveratrol. Kết quả của một nghiên cứu về tác dụng của resveratrol đã được công bố trên Tạp chí Hóa sinh dinh dưỡng. Các tác giả thực hiện nghiên cứu đã tuyên bố rằng resveratrol cung cấp những lợi ích của estrogen được sản xuất trong cơ thể người phụ nữ.

Nếu bạn không phải là một fan hâm mộ của rượu vang đỏ, thì chất phytochemical này có thể được tìm thấy trong các loại thực phẩm giàu phytoestrogen khác như nho đỏ, quả nam việt quất, quả việt quất và đậu phộng.

2. Trái cây (tươi và khô)
Trái cây khô như quả mơ là một nguồn chất xơ và chất chống oxy hóa tốt. Chúng cũng là một trong những thực phẩm estrogen được khuyến nghị của chúng tôi. Chúng là một nguồn vitamin tuyệt vời (bao gồm cả vitamin C). Những thực phẩm này có chứa một loại chất chống oxy hóa đã được chứng minh là cải thiện lưu thông máu và bảo vệ chống lại một loạt các bệnh. Chúng có thể được ăn một mình hoặc trong ngũ cốc, sữa chua hoặc salad.

Ngoài ra, quả mơ tươi, đào, nho đỏ, cam, quả việt quất và dâu tây đều là những nguồn tuyệt vời của phytoestrogen. Chúng cũng là một món ăn nhẹ tuyệt vời chứa đầy vitamin, chất chống oxy hóa và chất xơ. Trái cây tươi có thể được thêm vào bất kỳ bữa ăn hoặc phục vụ như là một thay thế tuyệt vời cho món tráng miệng có hàm lượng calo cao.

3. Quả hạch
Các loại hạt không chỉ là một món ăn nhẹ dễ dàng chứa đầy protein, mà còn là thực phẩm chứa nhiều phytoestrogen. Chúng có thể được ăn sống hoặc rang. Nếu bạn thêm các loại hạt như quả hồ trăn, đậu phộng và quả óc chó vào chế độ ăn uống hàng ngày, chúng là nguồn cung cấp phytoestrogen tuyệt vời. Hãy thử thêm chúng vào một hỗn hợp đồ ăn nhẹ hoặc trên một món salad cho thêm giòn.

4. Hạt lanh
Hạt lanh là một trong những thực phẩm estrogen phong phú nhất mà bạn có thể tìm thấy. Nó đứng đầu danh sách về hàm lượng phytoestrogen cao nhất trong số các loại thực phẩm giàu phytoestrogen được khuyến nghị. Hạt lanh cũng là một nguồn chất xơ tuyệt vời, giúp giảm cholesterol và điều hòa đường tiêu hóa. Điều này là do nồng độ axit béo omega-3 cao trong thực phẩm này. Chúng có thể dễ dàng được kết hợp vào các thực phẩm khác mà bạn có thể đã ăn. Bạn có thể thêm hạt vào ngũ cốc (nóng hoặc lạnh), sử dụng chúng như một món salad hàng đầu, hoặc thêm chúng vào sữa chua hoặc sinh tố.

5. Đậu nành
Đậu nành có lẽ là thực phẩm giàu phytoestrogen được nghiên cứu nhiều nhất cho thời kỳ mãn kinh. Nhiều nghiên cứu trong số này đã không được thực hiện do tỷ lệ thấp của bệnh tim và các triệu chứng mãn kinh quan sát thấy ở phụ nữ châu Á. Giả thuyết cho rằng vì phụ nữ ở các nền văn hóa châu Á thường xuyên ăn đậu nành như một phần trong chế độ ăn uống hàng ngày của họ, nên nó có thể rất giàu phytoestrogen.

Gần như mọi nghiên cứu nghiên cứu thực phẩm chứa nhiều estrogen đều bao gồm một phát hiện liên quan đến đậu nành và các sản phẩm từ đậu nành. Đậu nành ngày càng có thể được tìm thấy trong các cửa hàng tạp hóa và thị trường ngày nay, và chính vì nhiều nghiên cứu này mà nó rất sẵn có.

Đậu nành là một nguồn tuyệt vời của protein và dầu lành mạnh. Nhưng chính hàm lượng isoflavone làm cho nó nổi bật về mặt dinh dưỡng. Nghiên cứu cho thấy isoflavone có thể chống lại việc giảm nồng độ estrogen trong thời kỳ mãn kinh và giảm các cơn bốc hỏa, đổ mồ hôi ban đêm, khô âm đạo và các triệu chứng khác.

Như bạn có thể thấy, những thực phẩm giàu phytoestrogen này có nhiều lợi ích cho sức khỏe. Chúng cung cấp các chất dinh dưỡng cần thiết để giúp chống lại estrogen thấp và các triệu chứng điển hình liên quan đến mãn kinh.

- Theo:https://maithanhxuan.com

Chữ ký