Castle Clash: Quyết Chiến Hôm nay: 0    Tổng Bài: 111807

Tổng:#3

Bài

[Chat] Tắc vòi trứng là gì?

[Copy URL] 2/162

#1
đăng tại 2019-09-12 16:41:25 | Chỉ hiện bài của tác giả

[justify]Tắc vòi trứng là gì?[/justify]


[justify]Vòi trứng là một bộ phận trong cơ quan sinh sản của nữ giới. Vòi trứng thường rất hẹp và nhỏ, có một đầu hở mở vào bụng để đón noãn, đầu còn lại thông với buồng trứng. Noãn và tinh trùng sẽ gặp nhau tại vòi trứng để thụ tinh sau đó sẽ đưa tới buồng trứng để làm tổ. [/justify]


[justify]Vòi trứng gồm 4 đoạn là đoạn kẽ, đoạn eo, đoạn bóng và đoạn loa có độ dài từ 10 – 12 cm. Đoạn loa có 10 – 12 tua dài từ 1 – 1,5cm có hình giống cái phễu. Giữ nhiệm vụ mở ra nhận lấy noãn dễ dàng hơn.[/justify]

[justify][/url][url=https://khamphukhoabacninh.webflow.io/blog/tac-voi-trung]tắc vòi trứng  hay còn gọi là tắc ống dẫn trứng là hiện tượng vòi trứng bị teo hẹp, chít nhỏ. Làm cản trở sự di chuyển của tinh trùng và trứng gặp nhau. Khiến noãn khó có thể chuyển về tử cung để làm tổ. Mà bám tại một vị trí nào đó trên ống dẫn trứng và phát triển. Gây ra hiện tượng mang thai ngoài tử cung.[/justify]


[justify]Nguyên nhân gây tắc vòi trứng[/justify]


[justify]Bệnh tắc vòi trứng có thể do nhiều nguyên nhân gây nên, cụ thể như sau:[/justify]


  • Viêm vòi trứng do nấm Mycopacteryum – tuberai – losis: đây là một trong số các nguyên nhân gây ra tắc vòi trứng. Nguyên nhân này thường gặp phải ở các phụ nữ sống trong điều kiện sinh hoạt mất vệ sinh.
  • Viêm nhiễm bộ phận sinh dục: tình trạng viêm nhiễm có thể dẫn đến viêm tử cung và ống dẫn trứng khiến cho màng mô của ống dẫn trứng bị rách ra tạo nên sẹo khiến ống dẫn trứng dần dần bị thu hẹp và tắc.
  • Bệnh lạc nội mạc tử cung: các mô phát triển trong tử cung lại phát triển trong ống dẫn trứng khiến cho ống dẫn trứng bị tắc nghẽn.
  • Bệnh lây nhiễm qua đường tình dục: như bệnh lậu, giang mai, nhiễm vi khuẩn Chlamydia.
  • Nạo phá thai nhiều, không đảm bảo an toàn: đây cũng là nguyên nhân có thể khiến bạn bị viêm nhiễm dẫn đến tắc vòi trứng.
  • Tắc vòi trứng bẩm sinh: đây là trường hợp hiếm gặp, là do từ khi sinh ra đã gặp các bất thường về cơ quan sinh sản, có thể không có buồng trứng hoặc buồng trứng bị teo nhỏ.

[justify]

Tắc vòi trứng có kinh nguyệt không?
- Hiện tượng kinh nguyệt xuất hiện do sự bong tróc của niêm mạc, điều này xảy ra vào hàng tháng. Đó là lúc có sự thay đổi của nội tiết tố nữ và hormone theo chu kỳ của nguyệt san nên khiến cho niêm mạc tử cung tăng lên, hay niêm mạc bong tróc ra.
Bởi vậy, vòi trứng dù có bị tắc hay không bị tắc thì sự phát triển của nang trứng ở buồng trứng vẫn không bị ảnh hưởng. Quá trình trứng chín và rụng vẫn diễn ra sau đó sẽ được loa của vòi trứng đón về. Bởi vậy dù bị viêm tắc vòi trứng, chị em vẫn có kinh nguyệt như bình thường.
- Sau thời điểm chín và rụng của trứng, nếu như không gặp được tinh trùng thì trứng sẽ vẫn tuột vào tử cung, rồi theo máu kinh để đi ra ngoài hoặc trong trường hợp vòi trứng tắc thì trứng cũng có thể tự động bị hủy ở nơi bị tắc nghẽn.
Tắc vòi trứng có chữa được không?
Bệnh viêm tắc vòi trứng hoàn toàn có thể được chữa khỏi nhờ những tiến bộ vượt bậc của nền y khoa và các phương pháp điều trị tiên tiến, hiện đại liên tục được cập nhật hiện nay. Nếu lựa chọn đúng phương pháp và cơ sở y tế để điều trị thì chỉ trong thời gian ngắn chị em có thể cải thiện lại hoạt động của vòi trứng.
Trước hết, chị em cần đến cơ sở y tế để thăm khám, làm một số xét nghiệm chẩn đoán cần thiết tìm ra nguyên nhân khiến vòi trứng bị viêm tắc. Sau khi đã xác định được bệnh tình, các bác sĩ sẽ chỉ định phác đồ điều trị phù hợp dựa trên thể trạng sức khỏe của người bệnh.
Nguồn: https://khamphukhoabacninh.webflow.io/blog/tac-voi-trung


[/justify]

Chữ ký
#2
đăng tại 2019-11-23 15:25:12 | Chỉ hiện bài của tác giả

Tìm hiểu nguyên nhân khiến vòng tránh thai bị tụt thấp tại: https://infogram.com/vi-sao-vong-tranh-thai-bi-tut-dau-hieu-va-cach-xu-ly-1h0n25vqqdp96pe?

Chữ ký
#3
đăng tại 2019-12-28 12:53:13 | Chỉ hiện bài của tác giả
Chữ ký