Castle Clash: Bang Chiến Hôm nay: 1    Tổng Bài: 112774

Tổng:#1

Bài

[Chat] Ứng dụng của bản mã

[Copy URL] 0/109

#1
đăng tại 2020-02-14 17:43:02 | Chỉ hiện bài của tác giả

Bản mã thép, bản mã là thuật ngữ quen thuộc được sử dụng nhiều trong ngành cơ khí, xây dựng. Để hoàn thiện một công trình, bản mã là vật liệu quan trọng, không thể thiếu. Tuy nhiên, không nhiều người thực sự hiểu khái niệm bản mã là gì, ứng dụng, phương pháp chế tạo bản mã ra sao... Hãy cùng Minh Tân CNC tìm hiểu thông tin chi tiết về bản mã qua bài viết dưới đây nhé.


Bản mã là gì?


Bản mã thép (hay còn gọi là bản mã - Gusset plate) là một trong những vật liệu quan trọng trong quá trình xây dựng. Bản mã là vật tư cấu tạo đơn giản nhất trong các vật tư kim khí. 


Bản mã được gia công theo nhiều hình dáng kích thước. Kích thước bản mã thường từ 2 - 20mm. Mỗi tấm bản mã có các lỗ tròn, lỗ oval để xỏ bu lông.Bản mã được sử dụng với mục đích liên kết dầm cột của các công trình. Hình dáng bản mã thường là hình chữ nhật, hình thang và một số bản mã cũng có hình tròn, oval tùy mục đích sử dụng. Bản mã phải đảm bảo góc giữa cạnh bản mã với trục thanh không nhỏ hơn 15 độ. Điều này giúp đảm bảo sự truyền lực từ thanh vào bản mã.


Ứng dụng của bản mã


Trong ngành xây dựng, cơ khí, bản mã được sử dụng phổ biến, rộng rãi. Ứng dụng phổ biến nhất của bản mã là liên kết hệ thống dầm cột, các kết cấu thép, thi công móng nhà, định hình khung bu lông neo móng... 


Trong quá trình sản xuất và vận chuyển cọc, cọc được chia thành nhiều đoạn nhỏ để thuận tiện di chuyển. Người ta thường dùng bản mã đầu cọc để nối các đoạn cọc với nhau trong quá trình ép cọc xuống đất.


Ngoài ra, bản mã còn được sử dụng để tăng cường mối nối, lực bám ở các vị trí khớp nối, điểm uốn cong hoặc mối liên kết rời rạc. Điều này giúp công trình thêm chắc chắn hơn, đảm bảo an toàn cho cư dân. Hiện nay, có nhiều phương pháp cố định bản mã trong thi công. Phương pháp cố định bản mã phổ biến nhất là sử dụng bằng đinh tán, bulong, hàn hoặc ép bản mã.

Chữ ký
http://diaochunggia.vn
https://speedvietnam.jp
https://khaclaserhanoi.com