Castle Clash: Bang Chiến Hôm nay: 0    Tổng Bài: 113785

Tổng:#1

Bài

[Chat] Xemdabanhhd đưa tin: ​​Giải phủi Lão tướng và ký ức

[Copy URL] 0/31

#1
đăng tại 2020-10-15 10:12:18 | Chỉ hiện bài của tác giả

Giải Lão tướng Thủ đô luôn là một phần ký ức xưa cũ của phủi Hà Nội. Mùa giải năm nay thật đặc biệt khi giải đấu mang tên bầu Hồng "trà", một biểu tượng của bóng đá phong trào Thủ đô.
Năm 2009, bóng đá phủi Việt Nam lần đầu tiên vươn ra biển lớn bằng chuyến đi đến Old Trafford tham dự giải 6v6. Tấm HCB của Trà Dilmah đã giúp bóng đá phong trào đến gần hơn với người hâm mộ, đặc biệt là khán giả phủi Thủ đô. Để làm được những điều phi thường như thế, bầu Hồng “trà” đã trải qua rất nhiều thăng trầm cùng trái bóng tròn.


Xem thêm: Clip ngoai hang anhNgoài chăm lo cho đứa “con cưng” Trà Dilmah, bầu Hồng với tâm niệm xây dựng sân chơi chung cho tất cả  những đội bóng phủi “con nhà nghèo”đã khai sinh ra thương hiệu “Bóng đá sân 7”. Giải đấu này vẫn đang phát triển và lớn mạnh đến thời điểm hiện tại.

Ngày 25/11/2019, cộng đồng bóng đá phong trào Thủ đô bàng hoàng trước sự ra đi của bầu Hồng “trà” sau thời gian dài chống chọi với căn bệnh ung thư quái ác. Trước đó, mặc cho cơn bạo bệnh hoành hành, bầu Hồng vẫn luôn lạc quan và dành tâm huyết cuối đời cho những “đứa con tinh thần” của mình.

Dù bầu Hồng “trà” đã ra đi mãi mãi nhưng giải bóng đá Lão tướng Thủ đô vẫn tồn tại như một di sản để tri ân ông. Với những người yêu bóng đá phong trào xưa cũ, giải Lão tướng vẫn lưu giữ được những đòn ngón cũ của phủi Thủ đô với diễn viên chính là những cầu thủ phủi cựu trào.


Coach Tú "khỉ" vẫn luôn xúc động khi nhắc đến bầu Hồng "trà"
Giải đấu năm nay quy tụ 24 đội bóng với rất nhiều những cái tên nổi trội như FC Music, FC Triều Khúc, FC Thành Đồng, FC Thanh Xuân,… Ngoài ra còn là sự góp mặt của những cầu thủ “lão làng” ghi dấu ấn đậm nét của bóng đá phủi như Tú “khỉ”, Ngọc Anh “tệu”, Vũ Minh Hiếu,…

Với Coach Tú “khỉ”, những giải đấu như Lão tướng luôn mang những cảm xúc khó tả. Ở mùa giải năm nay, thuyền trưởng của Ecopark tham dự trong đội hình của FC Bảo Linh.

“Giải đấu mang tên Hồng Trà nhằm tri ân đến anh Hồng, người đã “khai sinh” và phát triển giải đấu từ những ngày đầu tiên. Góp mặt ở mùa giải đặc biệt mang tên chính người anh của mình, cảm xúc rất khó tả, bồi hồi xen chút xúc động. Không chỉ tôi mà một số anh em khác của FC Bảo Linh cũng là những người cũ của Trà Dilmah như Ngọc Anh “Tệu”,…”, coach Tú “khỉ” chia sẻ.

Người em thân thiết của bầu Hồng bày tỏ: “Để kể về kỷ niệm giữa tôi và anh Hồng thì không thể kể hết. Với tôi mỗi kỷ niệm ở từng thời điểm đều là những ký ức không thể quên trong cuộc đời. Tôi tham dự giải đấu năm nay để tạo niềm vui với các anh em, chiến hữu,… và để mọi người vẫn nhớ tên của mình. Nhưng quan trọng nhất vẫn là thi đấu và ôn lại kỷ niệm một thời với sân chơi từng là một phần ký ức của phủi Hà Nội”.

Giải Lão tướng Thủ đô – Cúp Hồng Trà sẽ diễn ra vào chiều thứ 7 hàng tuần, bắt đầu từ ngày 10/10 trên sân Phòng không không quân, Thanh Xuân, Hà Nội.

Chữ ký