Castle Clash: Bang Chiến Hôm nay: 0    Tổng Bài: 113785

Tổng:#1

Bài

[Chat] Mặt tiền nhà phố đẹp có 300 cửa sổ, tiết kiệm tiền điện

[Copy URL] 0/13

#1
đăng tại 2020-11-21 12:42:06 | Chỉ hiện bài của tác giả

Công trình thuộc sở hữu của gia đình 4 thành viên có tổng diện tích hơn 200m2 nhưng nhờ thiết kế độc đáo với mặt tiền nhà phố có 300 ô cửa sổ mà gia chủ tiết kiệm được tối đa nguồn điện năng tiêu thụ.
Mặt tiền nhà phố có 300 cửa sổ, giúp gia chủ tiết kiệm tiền điện hàng tháng
Mẫu nhà phố 3 tầng đẹp này tọa lạc tại một khu đô thị ở thành phố biển Nha Trang, công trình của một gia đình 4 người gây ấn tượng bởi diện mạo độc đáo.
Vì mặt tiền hướng Tây, thường xuyên chịu ảnh hưởng của gió Lào nóng bức vào thời điểm tháng 4 – tháng 9 hàng năm nên gia chủ gửi gắm tới kiến trúc sư mong muốn đầu tiên là phải thiết kế được một không gian sống hạn chế được nắng nóng gay gắt và tạo ra gió làm mát cả ngôi nhà


Kiến trúc sư đưa ra giải pháp thiết kế nhà phố 3 tầng là tạo một tấm che lớn giúp ngôi nhà cản được sức nóng của mặt trời, đồng thời đảm bảo không gian sống luôn thông gió và đón sáng, tràn ngập cây xanh.


Ngôi nhà gồm 3 tầng, được thiết kế với 3 khối xếp chồng và so le để tạo gió và hút sáng. Giải pháp này cũng tạo ra những khoảng trống để chủ nhà tận dụng trồng cây xanh.


Toàn bộ ngôi nhà phố có khoảng 438 lỗ ánh sáng, được bài trí xung quanh các bức tường phía bên hông và sau nhà.Thiết kế nhà phố hiện đại với hơn 60% các ô này là những cửa sổ nhỏ bằng kính, có thể linh động đóng-mở dễ dàng, vừa tăng hiệu ứng thẩm mỹ, vừa giúp thông gió và đón ánh sáng tự nhiên tối đa.


Nhờ thiết kế các ô cửa sổ độc đáo này mà gia chủ có thể hạn chế tối đa việc bật đèn vào ban ngày và không phải sử dụng điều hòa quá nhiều. Ban đêm, gia chủ sử dụng hệ thống đèn LED cũng giúp tiết kiệm năng lượng.


Sân vườn lát đá tự nhiên trộn bê tông.Cây cảnh và cây ăn quả cũng được lựa chọn theo các tiêu chí dễ tìm tại địa phương, giá thành thấp và sức đề kháng cao, dễ chăm sóc.


Ngôi nhà phố đẹp có lắp đặt hệ thống xử lý nước mưa, nước thải sinh hoạt, tái chế thành nước tưới cây.Không như phần lớn các ngôi nhà mặt phố thường tối đa hóa việc sử dụng mặt tiền nhà, xây dựng hết diện tích đất, công trình này được thiết kế tạo các khoảng lùi ở phía trước, mặt sau và bên hông nhằm tạo ra khoảng đệm cân bằng môi trường giữa bên ngoài và trong nhà.


Cách bài trí, sắp xếp, thiết kế,.. của công trình đều rất phù hợp với mong muốn thay đổi mục đích sử dụng của gia chủ trong tương lai như làm địa điểm kinh doanh, homestay cho khách du lịch,...


Nhờ việc áp dụng khéo léo các giải pháp tối đa hoá ánh sáng tự nhiên, thông gió mà ngôi nhà phố 3 tầng không cần phải sử dụng quá nhiều điện năng. Dù không gian rộng, là nơi sinh hoạt của 4 thành viên nhưng mỗi tháng, gia chủ chỉ phải tiêu tốn khoảng hơn 200.000 tiền điện, thấp hơn nhiều so với những ngôi nhà phố khác có cùng quy mô và số người sinh sống.


Tổng hợp các yếu tố tông màu và vật liệu tối giản, lớp vỏ bao che công trình, các mảng cây xanh giúp ngôi nhà phố đep 3 tầng có hiệu ứng thẩm mỹ, đồng thời luôn thoáng mát dù hướng Tây-Tây Nam.
AVA - Công ty thiết kế nhà phố đẹp uy tín chuyên thiết kế, thi công xây dựng các ngôi nhà phố đẹp và độc đáo. Quý khách hàng vui lòng liên hệ hotline: 0909.111.586 gặp MR. Đạt để được tư vấn và hỗ trợ

Chữ ký
http://avaco.com.vn/