Castle Clash: Bang Chiến Hôm nay: 12    Tổng Bài: 117051

Tổng:#1

Bài

[Chat] Bạn có biết Warren Buffet? Những lời khuyên thành công của ông

[Copy URL] 0/129

#1
đăng tại 2021-10-12 12:38:41 | Chỉ hiện bài của tác giả

Nếu bạn là người làm việc trong lĩnh vực tài chính, đầu tư thì chắc hẳn cái tên Warren Buffet không còn quá xa lạ với họ nữa. Đây là một chuyên gia hàng đầu thế giới trong lĩnh vực đầu tư tài chính. Vì vậy, việc hiểu hơn cũng như học hỏi các kiến thức từ ông sẽ đem lại cho bạn nhiều điều thú vị đấy.
1. Warren Buffet là ai
Hãy cùng tìm hiểu về Warren Buffet với https://toptradingforex.com/ nhé. Tên đầy đủ của nhà đầu tư tài năng Warren Buffet là Warren Edward Buffet, ông sinh ra và lớn lên tại Hoa Kỳ. Hiện nay, ông đang giữ chức CEO và cũng là cổ đông cộm cán nhất của một mnc là Berkshire Hathaway. Theo ước tính thì tài sản của Warren Buffet rơi vào con số hơn 100 tỷ USD.
Với số tài sản khổng lồ đó thì ông được nêu danh là một trong 7 người giàu nhất thế giới hiện nay. Với kiến thức sâu rộng và khả năng tuyệt vời của mình, Warren Buffet được mọi người gọi với các tên “The legendary of Omaha” hay “hiền tài xứ Omaha.
Bên cạnh tài năng kinh doanh của mình, ông còn được mọi nguời yêu mến khi có một tấm lòng đẹp. Hành động hiến tặng 99% tài sản của mình cho hội từ thiện Gate (quỹ từ thiện của Bill Gate) đã phần nào nói lên được sự nhân đạo trong tâm hồn của Warren Buffet.
2. Lý lịch của Warren Buffet
Ông được sinh ra vào ngày 30 tháng 8 năm 1930 tại quê hương của mình là Omaha, một tiểu bang của Mỹ. Warren Buffet lần đầu tiên kiếm được tiền bằng sức của mình là lúc mới 13 tuổi. Ngày ấy ông nhận công việc giao báo và bán chiếc xe đạp của mình với giá 13 đô la. 
Sau đó, ông cùng gia đình đã đến Washington với mục đích sinh sống và bắt đầu quá trình học tập. Warren Buffet tốt nghiệp trung học ở trường Woodrow Wilson vào năm 1947.
Tài năng kinh doanh của ông đã bộc lộ ngay từ lúc chỉ mới là học sinh trung học. Vào thời điểm đó, ông cùng một người bạn của mình mở tiệm hớt tóc chỉ với 1 chiếc máy bắn bóng. Sau 1 tháng đi vào hoạt đống, từ 1 chiếc máy đã biến thành 3, phần nào đánh dấu được bộ óc kinh doanh thiên tài.
Sau kho tốt nghiệp trung học, Warren Buffet tiếp tục con đường học tập của mình ở trường kinh doanh Wharton trực thuộc đại học Pennsylvania trong 2 năm tiếp theo. Nhận thấy việc học tập là quan trọng, ông tiếp tục con đường học tập của mình ở đại học Columbia trong 2 năm tiếp tới. Vào năm 1951, ông đã nhận được bằng thạc sĩ kinh tế.
Chỉ mới vừa tốt nghiệp ở 2 trường đại học thì tài năng của Warren Buffet đã được nhận ngay vào làm việc ở công ty Buffet-Falk Co ở quê hương mình là Omaha. Tại đây ông đảm nhiệm vị trí nhân viên kinh doanh lĩnh vực đầu tư.
Cũng trong thời gian đó, ông gặp được tình yêu của đời mình là bà Susan Thompson. Cuộc tình đẹp này đã nhanh chóng tiến tới hôn nhân. Sau vài năm làm việc thì ông đã được nhận vào làm việc ở vị trí chuyên viên phân tích chứng khoán cho Graham - Newman Corp, một công ty đầu tư ở New York. Lúc này mức lương cơ bản của ông đã đạt 12 nghìn đô 1 năm, một con số không nhỏ vào năm này.
Nhờ vào tài năng của mình mà trong thời gian làm thuê, ông đã có được số tiền lên tới 140 nghìn đô la. Chỉ ở độ tuổi 27 mà Warren Buffet đã làm chủ và điều hành 3 công ty khác nhau, sắm cho mình 1 căn nhà hơn 30 nghìn đô. Cũng là căn nhà theo ông tới hiện nay, dù đã trở thành một tỷ phú thế giới.
Vào năm 1957, ông tiếp tục thêm vào danh sách điều hành của mình 4 công ty, nâng tổng số công ty ông đang điều hành lên con số 7. 7 công ty đó có tên là Buffett Associates, Buffett Fund, Dacee, Emdee, Glenoff, Mo-Buff and Underwood.
Sau một thời gian hoạt động, 7 công ty này lại với nhau và lấy cái tên chung là Berkshire Hathaway. Lĩnh vực hoạt động chính của công ty là dệt may. Năm 1660, Warren mua lại công ty và tự điều hành, chuyển sang lĩnh vực bảo hiểm. Nhà máy dệt may cuối cùng bị bán vào năm 1985

Sau đó, ông mua 12% cổ phần Salomon Inc, trở thành chủ tịch của công ty này. Năm 1988, ông cũng mua 7% cổ phần của coca cola. Ông còn tặng 85% cổ phần của Berkshire Hathaway vào quỹ Gate. Năm 2008, ông trở thành người giàu nhất thế giới khi vượt qua Bill Gates. Cho đến hiện tại ông được chọn là một trong những người thành công nhất thế kỷ 20, tỷ phú thứ 7 thế giới.

Chữ ký
fz