Castle Clash: Quyết Chiến Hôm nay: 2    Tổng Bài: 6570

Tổng:#1

Bài

[Hướng Dẫn] Bệnh thoát vị đĩa đệm có chữa khỏi được không ?

[Copy URL] 0/371

#1
đăng tại 2017-10-12 11:34:06 | Chỉ hiện bài của tác giả

Chào bác sĩ. Tôi năm nay 33 tuổi, công việc hiện tại của tôi là làm thợ hồ, vì do công việc phải thương xuyên mang vác gạch, đá, xi măng ở trên lưng nên vùng thắt lưng của tôi hay bị đau nhức dai dẳng. Tôi có đi khám bệnh tại một bệnh việc chuyên khoa xương khớp ở Tp.HCM và được bác sĩ chuẩn đoán là bị thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng..Vậy cho tôi xin hỏi bị bệnh thoát vị đĩa đệm có chữa khỏi được không ?. Mong bác sĩ tư vấn giúp ah !.
(Lý Mạnh, Tiền Giang)
Xem thêm: Có nên đi bộ khi bị thoát vị đĩa đệm ?
Giải đáp:
Xin cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi cho chuyên mục ở chúng tôi. Dưới đây là câu trả lời chi tiết như sau:

Bệnh thoát vị đĩa đệm có chữa khỏi không?
Bệnh thoát vị đĩa đệm là căn bệnh xương khớp khá phổ biến hiện nay, không chỉ xuất hiện ở người cao mà người trẻ cũng có nguy cơ mắc căn bệnh này, có nhiều nguyên nhân gây nên bệnh nhưng chủ yếu là do tuổi tác, sai tư thế trong sinh hoạt và lao động, do chấn thương..Bệnh này nếu phát hiện sớm thì có thể điều trị dứt điểm, nếu không điều kịp thời có thể gây nên các biến chứng nguy hiểm cho sức khỏe. Hiện nay cũng có nhiều phương pháp điều trị thoát vị đĩa đệm hiệu quả như bằng thuốc tây, thuốc đông y, vật lí trị liệu, châm cứu, xoa bóp, bằng dân gian thảo dược, phẫu thuật.. Mỗi phương pháp điều có ưu điểm và nhược điểm khác nhau, cũng tùy theo mức độ bệnh và tình trạng sức khỏe mà người bệnh có thể lựa chọn phương pháp điều trị cho phù hợp nhất,
Về trường hợp của bạn, do bạn không cung cấp nhiều thông tin về tình trạng bệnh nên chúng tôi không thể nắm bắt được tình hình hiện tại của bạn. Vì vậy bạn nên gặp trực tiếp bác sĩ để tư vấn và lưa chọn các phương pháp điều trị phù hợp với tình hình của bạn hiện tại..
Đọc thêm: Thoát vị đĩa đệm nên tập gì ?
Trong thời gian điều trị bệnh, bạn cũng nên lưu ý một số vấn đề sau để điều trị bệnh hiệu quả và không cho bệnh có cơ hội tái phát trở lại.
- Bên nên dành nhiều thời gian nằm nghỉ ngơi trên giường, mỗi khi ăn uống hoặc đi đại tiểu thì phải có người đi theo để dìu dắt, việc này giúp giảm gánh nặng cho cột sống.
- Nên nằm trên giường cứng và sử dụng 1 lớp đệm mỏng vừa phải phủ lên trên, nên ngủ trong tư thế nằm ngửa co gối và cũng phải biết rõ tư thế lên xuống giường cho hợp lý để tránh làm tổn thương đến cột sống..
- Trong thời gian điều trị bệnh, tốt nhất bạn nên đeo đai lưng khi muốn ra khỏi giường, việc này sẽ giúp giảm áp lực lên cột sống, tăng cường bảo vệ lưng và hạn chế cột sống bị tổn thương.. Tuy nhiên không được đeo đại vượt quá 3 tháng, vì có thể gây teo cơ lưng..
- Tư thế đi đứng, nằm, ngồi cần phải thực hiện đúng cách để hạn chế gây ra tổn thương ở cột sống lưng, tránh giữ 1 tư thế quá lâu và nên thường xuyên thay đổi tư thế hoặc nghỉ ngơi để giảm áp lực lên cột sống..
- Đối với những công việc lao động chân tay nặng nhọc thì nên có những biện pháp để hạn chế tác động đến cột sống và để bảo vệ cột sống được tốt hơn..Tuy nhiên, tốt nhất bạn nên xin nghỉ để ở nhà nghỉ ngơi hoặc có thể chuyển sang công việc khác nhẹ nhàng hơn..
Tham khảo thêm: Chữa thoát vị đĩa đệm ở đâu tốt nhất

Chữ ký