Castle Clash: Quyết Chiến Hôm nay: 2    Tổng Bài: 6570

Tổng:#1

Bài

[Hướng Dẫn] Mẹo chữa thoái hóa đốt sống cổ từ thảo dược thiên nhiên

[Copy URL] 0/413

#1
đăng tại 2017-10-12 15:35:00 | Chỉ hiện bài của tác giả

Những triệu chứng thoái hóa đốt sống cổ http://www.thoaihoakhop.net/trieu-chung-cua-benh-thoai-hoa-dot-song-co.html cực kỳ khó chịu làm ảnh hưởng lớn đến sức khỏe cũng như đời sống sinh hoạt của người bệnh, cũng chính vì thế mà hôm nay chúng tôi xin giời thiệu một số mẹo chữa thoái hóa đốt sống cổ đơn giản đã có từ rất lâu trong dân gian giúp giảm nhanh các triệu chứng của bệnh và hỗ trợ điều trị bệnh hiệu quả hơn..

Những biểu hiện của thoái hóa đốt sống cổ
Biểu hiện lâm sàng của bệnh khá phức tạp và cũng tùy theo từng người bệnh và giai đoạn phát triển của bệnh mà thường có những biểu hiện khá nhau.. Tuy nhiên vẫn còn một số biểu hiện chung có thể nhận biết được bệnh như:
- Ở giai đoạn đầu, người bệnh thường hay bị cứng cổ, khó xoay. Đặc biệt thường xuất hiện nhiều nhất khi thời tiết chuyển lạnh hoặc khi mới thức dậy vào buổi sáng sớm.
- Người bệnh thường cảm thấy đau mỏi vùng cổ, cơn đau sẽ tăng dần lên khi vận động và khi nghỉ ngơi thì sẽ giảm bớt. Đôi khi cơn đau có thể kéo dài từ gay lan ra tai, cổ và lên đầu hoặc có khi lan xuống tận bả vai, mỗi khi xoay cổ có thể phát ra tiếng lắc rắc..
- Trong giai đoạn giữa của bệnh, thường hay bị đau đầu không rõ nguyên nhân, có khi lan đến đỉnh đầu, trán và thái dương, gây ê ẩm đau nhức vùng gáy, kèm theo hoa mắt chóng mặt. Hoặc khi xoay cổ con bị đau và vướng, có khi bị vẹo cổ...
- Ở giai đoạn cuối của bệnh, thường gây đau nhức, tê mỏi ở vùng chẩm, vùng trán, có khi lan xuống tận bả vai và cánh tay. Nguyên nhân là do rễ thần kinh bị gau xương chèn ép gây ra những cơn đau dai dẳng khó chịu và ở giai đoạn này có thể gây ra một số biến chứng như cánh tay bị đau và tê, bàn tay mất cảm giác, nếu không khắc phục sớm có thể dẫn đến bị liệt.. Ngoài ra có thể gây nên bệnh thoát vị đĩa đệm, rối loạn tiền đình.
Xem thêm nguyên nhân gây thoái hóa cột sống tại đây http://www.thoaihoakhop.net/nguyen-nhan-chinh-gay-thoai-hoa-cot-song-lung-can-luu-y.html
Một số mẹo chữa thoái hóa đốt sống cổ đơn giản từ thảo dược
Điều trị thoái hóa đốt sống cổ bằng thảo dược thiên nhiên là cách hiệu quả và đơn giản, giúp giảm nhẹ được các triệu chứng của bệnh, đồng thời phục hồi và tái tạo các vùng xương khớp bị tổn thương. Cụ thể như sau:
- Bài thuốc đắp ngải cứu: Chuẩn bị vài lá ngải cứu tươi, rửa sạch, để ráo, rồi đem xào nóng với giấm, sau đó cho vào túi vải bọc, rồi chườm lên vị trị bị đau, kiên trì thực hiện thường xuyên sẽ giúp giảm đau nhức và phục hồi được khả năng vận động..
- Bài thuốc đắp từ bã giấm: Chuẩn bị khoảng 250g bã giấm, rồi đem xào nóng, sau đó cho vào túi vải sạch và bọc lại, rồi chườm lên vị trị bị đau nhức, để yên như vậy khoảng 1-2 tiếng. Tốt nhất nên thực hiện cách này vào buổi tối trước khi đi ngủ.
- Bài thuốc đắp từ gừng và củ hành: Chuẩn bị 20g gừng, 15g củ hàng, 30g bột mì, sau đó giã nhỏ gừng và củ hành, rồi trộn chung với bột mì, đem xào nóng rồi dùng băng quấn quanh để giữ cố định. Mỗi ngày đắp thuốc 1 lần, sau khoảng vài tuần thì bệnh thuyên giảm đáng kể..
- Sắc nước uống từ cẩu tích: Chuẩn bị khoảng 30g cẩu tích hay còn gọi là rễ cây long cu li, đem sắc với nước uống, mỗi ngày uống 1 thang sẽ giúp giảm đau nhức hiệu quả..
- Thuốc uống từ cây vòi voi: Chuẩn bị khoảng 40g cây vòi voi, 20g quả ké đầu ngựa, 20g lá lốt, 12g ngưu tất, tất cả nguyên liệu này ở dạng khô, rồi đem tán thành bột mịn, mỗi ngày dùng 30g chia ra làm 2 lần uống..
Tham khảo thêm: khám xương khớp ở đâu tốt nhất tại đây http://www.thoaihoakhop.net/chia-se-danh-sach-benh-vien-chua-xuong-khop-tot-o-ha-noi.html

Chữ ký