Castle Clash: Quyết Chiến Hôm nay: 0    Tổng Bài: 6570

Tổng:#1

Bài

[Hướng Dẫn] 3 biến chứng nguy hiểm khi trẻ bị táo bón

[Copy URL] 0/409

#1
đăng tại 2017-10-13 12:35:12 | Chỉ hiện bài của tác giả

Hệ tiêu hóa của trẻ em còn non yếu nên rất mãn cảm. nếu như ăn uống không hợp lý hoặc chăm sóc không chu đáo có thể dẫn đến nhiều bệnh về đường tiêu hóa. Trong đó có bệnh táo bón là một trong những bệnh lý phổ biến ở trẻ nhỏ.. Khi bị táo bón trẻ thường hay quẩy khóc khiến cho cha mẹ lo lắng, tình trạng này kéo dài mà không khắc phục kịp thời có thể gây các biến chứng nguy hiểm cho sức khỏe. Dưới đây là nguyên nhân và một số biến chứng bệnh táo bón ở trẻ em để giúp cha mẹ hiểu rõ hơn về căn bệnh này và có cách phòng ngừa cho hiệu quả...

Nguyên nhân trẻ bị táo bón là gì ?
- Trong trường hợp trẻ sơ sinh còn bú mẹ, thì do trẻ bú không đủ no làm cho lượng sữa trong cơ thể chưa đủ để hình thành nên phân hoặc có thể do người mẹ ăn nhiều thực phẩm cay nóng, thiếu chất xơ, uống ít nước làm cho sữa bị nóng cũng là nguyên nhân gây táo bón ở trẻ em..
- Với trẻ hơn 1 tuổi, nguyên nhân chủ yếu gây táo bón là do trẻ ăn quá nhiều thực phẩm giàu chất đạm, uống ít nước hoặc ít vận động cũng làm cho trẻ bị táo bón..
- Ngoài ra có thể do uống quá nhiều thuốc kháng sinh như thuốc ho, thuốc tiêu chảy, thuốc hạ sốt cũng dẫn đến tình trạng táo bón ở trẻ nhỏ.
Xem thêm: Cho trẻ ăn gì khi bị táo bón ?
Những biến chứng khi trẻ bị táo bón
Tình trạng táo bón lâu ngày không chữa trị kịp thời có thể dẫn đến một số biến chứng rất nguy hiểm cho sức khỏe của trẻ như các biến chứng sau:
# Trẻ chậm phát triển về thể chất, tinh thần
Trẻ nhỏ khị bị táo bón thường có tâm lý sợ hãi khi đại tiện, vì mỗi lần đi đại tiện có cảm giác đau rát khiến trẻ phải khóc và la hét.. Không những thế còn gây mệt mỏi, biếng ăn dẫn đến thiếu chất dinh dưỡng làm cho trẻ chậm phát triển..
# Trẻ bị nứt hậu môn
Trẻ em khi bị táo bón có thể dẫn đến bị nứt hậu môn, khi đó sẽ gây đau rát, kèm theo ngứa hậu môn khó chịu, có thế dẫn đến bị nhiễm trùng hậu môn làm ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe và sinh hoạt của trẻ em
# Trẻ bị sa trực tràng, trĩ
Tình trạng táo bón kéo dài, khiến cho phân ứ động trong trực tràng và gây cản trở máu lưu thông tạo điều kiện hình thành nên bệnh bệnh trĩ .. Nguy hiểm hơn có thể gây ung thư trực tràng đeo dọa đến tính mạng của bé..
Những lưu ý khi trẻ bị táo bón
- Nên tập cho trẻ thói quen đi đại tiện hàng ngày, điều này để không cho trẻ nhịn đi đại tiện, vì khi nhịn đi đại tiện làm cho phân ứ động trong đại tràng và gây nên táo bón..
- Cho trẻ ăn nhiều rau xanh, trái cay và uống nhiều nước, để giúp làm mềm phân và dễ tống ra ngoài hơn..Bện cạnh đó cũng hạn chế cho trẻ ăn những thực phẩm cay nóng, chứa nhiều dầu mỡ..
- Nên cho trẻ vận động hoặc tham gia các hoạt động ngoài trời để giúp cơ thể của trẻ khỏe mạnh hơn, đồng thời cải thiện được hệ tiêu hóa và ngăn ngừa được táo bón..
Có thể bạn quan tâm: Trẻ sơ sinh đi ngoài ra máu phải làm sao ?

Chữ ký