Castle Clash: Quyết Chiến Hôm nay: 0    Tổng Bài: 6750

Tổng:#2

Bài

[Hướng Dẫn] Khí hư có lẫn máu do đâu? Có nguy hiểm không?

[Copy URL] 1/300

#1
đăng tại 2018-12-14 10:13:52 | Chỉ hiện bài của tác giả

Khí hư hay còn gọi là dịch tiết âm đạo nó bao gồm tế bào và dịch tiết cơ thể được bài tiết qua âm đạo. Ra khí hư là một hiện tượng bình thường, tự nhiên ở người phụ nữ. Khí hư sinh lý thường là những chất nhầy màu trắng hoặc trong suối và không mùi.

Khí hư có thể thay đổi về màu sắc, mùi và số lượng ra tùy thuộc vào mỗi chị em phụ nữ. Vậy, trong trường hợp khí hư có máu giữa chu kỳ kinh nguyệt là bị gì? Liệu có sao không? Sau đây cùng tìm hiểu với các bác sĩ chuyên khoa phòng khám Thành Đức.

Nguyên nhân khiến khí hư có máu kèm theo là gì?

- Do máu kinh nguyệt còn sót lại: Sở dĩ chị em phụ nữ thấy khí hư có lẫn máu xuất hiện có thể là do máu kinh nguyệt còn dư lại được trộn lẫn với dịch tiết âm đạo. Do đó, khi thải ra ngoài chúng ta sẽ thấy khí hư có lẫn máu. Trong trường hợp này thường là khí hư có lẫn máu màu nâu hoặc sẫm màu, thậm chí có thể là máu màu đen.

- Do biến chứng trong giai đoạn mang thai: Khi bạn thấy khí hư ra nhiều có lẫn máu trong khi mang thai có thể xuất phát từ nguyên nhân sẩy thai hoặc nhau thai tách khỏ lớp lót của tử cung. Trong trường hợp này khí hư ra nhiều, ra ồ ạt và máu lẫn trong khí hư thường là máu đỏ tươi.

- Khí hư ra nhiều có lẫn máu có thể là biểu hiện của ung thư.

+ Ung thư cổ tử cung: Cổ tử cung là phần dưới của tử cung kết nối với âm đạo. Cổ tử cung là nơi ẩm ướt và rất dễ nhiễm bệnh. Khi phụ nữ bị nhiễm trùng lây qua đường tình dục hoặc do các yếu tố bên ngoài tác động sẽ làm cho HumanPapillomavirus (HPV) biến đổi thành các tế bào ung thư cổ tử cung. Khi chị em thấy khí hư có lẫn máu hoặc khí hư có màu nâu thì không nên loại trừ khả năng bị ung thư cổ tử cung.

+ Ung thư nội mạc tử cung: Nội mạc tử cung là lớp tế bào lót tử cung. Phụ nữ trong độ tuổi mãn kinh có thể phát triển các tế bào ung thư trong lớp lót này và được gọi là ung thư nội mạc tử cung. Khi có dấu hiệu khí hư ra nhiều có lẫn máu và rong kinh kéo dài thì đừng nên loại trừ khả năng bị ung thư nội mạc tử cung.

- Ra nhiều khí hư có lẫn máu cũng có thể là dấu hiệu của viêm âm đạo do vi khuẩn gây nên. Âm đạo của chị em phụ nữ thường có rất nhiều vi khuẩn có lợi và hại. Khi bị tác động từ môi trường bên ngoài hoặc do một số yếu tố bên trong mà các vi khuẩn này phát triển quá mức gây ra tình trạng bị viêm nhiễm. Biểu hiện đặc trưng của bệnh là ra nhiều khí hư kèm máu và ngứa rát âm đạo. Do đó, chị em phụ nữ khi thấy xuất hiện tình trạng khí hư có máu nên theo dõi cơ thể để xem có những biểu hiện kèm theo khác không để có thể chẩn đoán bệnh chính xác nhất.

- Nấm âm đạo: Nấm âm đạo có thể làm cho chị em phụ nữ bị ra nhiều khí hư có máu kèm theo mùi khó chịu. Nấm chủ yếu là nấm men candidas có nhiều trong âm đạo. Khi môi trường âm đạo mất cân bằng là môi trường lý tưởng cho nấm phát triển. Theo thống kê có khoảng 80% phụ nữ bị nấm âm đạo đều có biểu hiện bị ra nhiều khí hư, khí hư lẫn máu hoặc có màu trắng đục kèm theo mùi hôi khó chịu. Và nấm âm đạo rất phổ biến ở chị em phụ nữ do đó chị em cần phải cảnh giác với căn bệnh này.

- Do đến ngày rụng trứng: Mỗi khi đến chu kỳ rụng trứng người phụ nữ thường có biểu hiện ra nhiều khí hư có màu trắng trong, sợi dai (khí hư sinh lý). Tuy nhiên, một số trường hợp chị em phụ nữ lại thấy xuất hiện khí hư có lẫn ít máu hoặc khí hư có màu nâu. Trường hợp này bạn nữ không nên quá lo lắng.

- Ngoài ra những yếu tố trên thì khí hư có máu còn có thể là do một nhân tố sau:

+ Do dị vật trong âm đạo: Một số vật được đưa vào âm đạo có thể gây tắc nghẽn ở âm đạo. Khi cọ xát với âm đạo gây hiện tượng chảy máu. Do đó, dịch tiết âm đạo tiết ra có thể lẫn máu.

+ Do thụt rửa âm đạo quá đà: Hành động thụt rửa âm đạo quá xâu và mạnh sẽ khiến âm đạo bị tổn thương. Lâu dần có thể làm viêm nhiễm âm đạo. Khi gặp trường hợp này thường thấy có khí hư có lẫn máu xuất hiện.

Khí hư ra nhiều có máu kèm theo có nguy hiểm không?

Như vậy ở trên chúng tôi vừa đưa ra cho chị em những nguyên nhân có thể gây nên tình trạng khí hư có máu. Căn cứ vào những nguyên nhân này các bác sĩ cho biết: Nếu khí hư có máu là biểu hiện của bệnh lý thì nó có nhiều nguy hiểm cho sức khỏe của chị em phụ nữ. Nhiều trường hợp để lâu, không được phát hiện và điều trị sớm còn dẫn tới tình trạng bị vô sinh, hiếm muộn. Còn nếu khí hư kèm theo chút máu trong thời gian rụng trứng hoặc kinh nguyệt còn sót lại thì nó không có ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của người bệnh. Bởi vậy, các bác sĩ khuyến cáo rằng khi có biểu hiện khí hư ra nhiều, lẫn máu thì nên theo dõi và đi thăm khám sớm.

Nếu bạn đang có những biểu hiện bất thường hãy liên hệ ngay với các bác sĩ phòng khám Thành Đức để được tư vấn sớm.

Chữ ký
#2
đăng tại 2019-05-08 16:40:44 | Chỉ hiện bài của tác giả
Chữ ký