Castle Clash: Bang Chiến Hôm nay: 0    Tổng Bài: 7366

Tổng:#1

Bài

[Hướng Dẫn] 5 lý do Vitamin C là một thành phần phải có cho làn da lão hóa

[Copy URL] 0/251

#1
đăng tại 2020-07-20 15:58:38 | Chỉ hiện bài của tác giả

Vitamin C là một thành phần quan trọng và đa chức năng cho làn da sáng và làn da rạng rỡ. Nó có thể hỗ trợ trong việc giúp khả năng tự phục hồi của da và giảm thiểu sự hình thành sẹo. Da bình thường chứa nồng độ vitamin C cao, hỗ trợ tổng hợp collagen và bảo vệ chống oxy hóa.
 
Khi chúng ta già đi, mức độ sản xuất vitamin C và collagen của chúng ta giảm. Vì vậy, nếu bạn đã ở trên hàng rào về thành phần chính này, đây là năm lý do rất quan trọng tại sao nó nên được đưa vào quy trình chăm sóc da của bạn:
 
1. VITAMIN C LÀ CHẤT CHỐNG OXY HÓA
Chúng ta thường nghe thấy thuật ngữ chống oxy hóa đang được sử dụng nhưng chính xác nó có nghĩa là gì?
 
Chất chống oxy hóa là những chất có khả năng bảo vệ chống lại stress oxy hóa bằng cách làm sạch các gốc tự do. Các gốc tự do là các phân tử phản ứng cao với các electron chưa ghép cặp. Tôi thích nghĩ về họ như người thân mà bạn cố gắng tránh trong các cuộc họp mặt gia đình nhưng bạn không thể thoát khỏi họ, họ đi theo bạn xung quanh cho đến khi họ bị bạn dồn vào chân tường. Do tính không ổn định của chúng, chúng có thể làm hỏng các phân tử khác được tìm thấy trong các tế bào của chúng ta như protein, lipit và axit nucleic.
 
Các gốc tự do được tạo ra thông qua các quá trình trao đổi chất của chúng ta và tăng tốc khi chúng ta già đi và các cơ chế bảo vệ của chúng ta giảm đi. Chúng cũng được tạo ra khi da của chúng ta tiếp xúc với bức xạ UV, độc tố và ô nhiễm dẫn đến lão hóa nhanh hơn khi các cấu trúc tế bào của chúng ta dễ bị tổn thương hơn.
 
Đây là nơi Vitamin C tiết kiệm trong ngày. Nó hoạt động theo hai cách khác nhau để chống lại tác hại của các gốc tự do: Là một chất làm sạch hiệu quả, nó cung cấp các điện tử để trung hòa các gốc tự do và nó tái tạo mức vitamin E (alpha-tocopherol) trong da.
 
2. VITAMIN C THÚC ĐẨY TỔNG HỢP COLLAGEN
Collagen và elastin là các protein cấu trúc chính của lớp hạ bì cung cấp sức mạnh, hỗ trợ. và độ đàn hồi. Khi chúng ta già đi, việc sản xuất collagen và elastin bắt đầu chậm lại dẫn đến những dấu hiệu lão hóa và hình thành nếp nhăn đầu tiên. Vitamin C hỗ trợ trong việc thúc đẩy và ảnh hưởng đến quá trình tổng hợp collagen cũng như tạo ra những thay đổi trong phân tử collagen hỗ trợ cho sự xuất hiện và sự mềm mại của da. Nó có khả năng làm giảm nếp nhăn và nếp nhăn để lại cho bạn làn da trẻ trung tự nhiên.
 
3. VITAMIN C VÀ BẢO VỆ ẢNH
Vitamin C cũng có thể làm giảm thiệt hại hình ảnh do khả năng điều chỉnh tổng hợp collagen. Nói riêng, Vitamin C không phải là kem chống nắng. Nó không hấp thụ ánh sáng trong phổ UVA và UVB giống như kem chống nắng, nhưng nó có thể giúp hạn chế thiệt hại do tia UVA và UVB của mặt trời gây ra do chức năng chống oxy hóa của nó.
Sự kết hợp được áp dụng tại chỗ của vitamin C và vitamin E có hiệu quả hơn trong việc ngăn ngừa tổn thương ảnh khi chúng được kết hợp trong một công thức. Vital C Elixir của chúng tôi  cũng chứa một chiết xuất cụ thể có nguồn gốc từ Knobgrass hoạt động trong việc bảo vệ khỏi thiệt hại IR (hồng ngoại) từ mặt trời.
 
Huyết thanh vitamin C cũng có thể giúp làm khỏe làn da của bạn, cho phép nó bảo vệ chống lại các tác nhân gây căng thẳng và kích thích môi trường.
4. VITAMIN C NHƯ MỘT CHẤT LÀM MẤT MÀU
Vitamin C giúp giảm sự đổi màu da và nám da. Nó có thể nhắm mục tiêu sự đổi màu da cứng đầu như đỏ, tăng sắc tố và quầng thâm dưới mắt. Vitamin C giúp làm sáng làn da làm cho làn da của bạn trông rạng rỡ và khỏe mạnh hơn.
 
Melanocytes được tìm thấy trong lớp biểu bì. Vai trò của chúng là tạo ra melanin, sắc tố màu nâu tạo ra màu da của chúng ta và giúp chúng ta sạm da. Nó được sản xuất bởi enzyme tyrosinase nằm trong các tế bào melanocytes trong lớp cơ sở tầng của lớp biểu bì của da. Khi da của chúng ta tiếp xúc với ánh nắng mặt trời, các hạt melanin sẽ tập hợp và hấp thụ các tia nắng mặt trời khi chúng đi qua các lớp trên của lớp biểu bì tạo thành một lá chắn bảo vệ trên các tế bào sừng.
 
Khi chúng ta già đi, làn da của chúng ta được đặc trưng bởi sự tăng sắc tố hoặc các đốm tuổi mà da xuất hiện màu sẫm hơn so với da xung quanh bình thường. Điều này xảy ra khi dư thừa melanin hình thành tiền gửi trong da. Chúng thường được tìm thấy ở mu bàn tay và mặt.
Vitamin C bôi ngoài da có tác dụng làm mờ các đốm đen và làm sáng da. Khi kết hợp với rễ cam thảo, nó thậm chí còn có tác dụng lớn hơn trong việc làm giảm các dấu hiệu tăng sắc tố có thể nhìn thấy.
 
5. VITAMIN C VÀ DA KHÔ
Tác dụng của vitamin C đối với khô da vẫn chưa rõ ràng. Một số nghiên cứu cho thấy vitamin C ảnh hưởng đến mất nước qua biểu bì (TEWL) vì nó giúp tăng cường sản xuất lipid rào cản và yếu tố giữ ẩm tự nhiên của lớp sừng. Các nghiên cứu cũng cho thấy rằng việc sử dụng Vitamin C tại chỗ có thể làm giảm độ nhám của da.
Xem thêm tại đây: https://takealook.vn/

Chữ ký
Take A Look nơi chia sẻ kinh nghiệm làm đẹp và sức khỏe https://takealook.vn/ 0937133206 66A Bình Thời, phường 14, Quận 11, TP. Hồ Chí Minh