Castle Clash: Bang Chiến Hôm nay: 2    Tổng Bài: 7336

Tổng:#1

Bài

[Hướng Dẫn] Bật mí mở 1 tiệm nail cần những gì?

[Copy URL] 0/40

#1
đăng tại 2020-09-01 14:56:32 | Chỉ hiện bài của tác giả

Bạn biết đấy dù là kinh doanh mặt hàng gì cũng cần có sự chuẩn bị nhất định. Đặc biệt là kinh doanh trong lĩnh vực làm đẹp như nghề nail thì lại càng phải chú ý điều này. Rất nhiều người băn khoăn không biết nên bắt đầu từ đâu. Thấu hiểu nỗi băn khoăn đó, học viện thẩm mỹ quốc tế SCI http://scibeauty.edu.vn/sẽ gửi đến bạn những thông tin chi tiết về vấn đề này ngay trong bài viết sau đây. 
Tiệm nail hẳn là đứa con tinh thần mà bấy lâu nay bạn ấp ủ. Bạn dồn hết tất cả mọi tâm huyết công sức cho nó nhưng nếu không có một quy trình cụ thể bạn sẽ rất dễ bị mất phương hướng.


  1. Kiến thức nền tảng về nghề nail 

Bạn làm chủ nhưng muốn quản lý được nhân viên, kiểm soát được chất lượng dịch vụ bạn phải có kiến thức nền tảng về nail. 
Bạn không thể tay không bắt giặc, không có kiến thức gì mà chỉ đầu tư tiền bạc vào. Như vậy bạn sẽ rất dễ bị qua mặt. 
Thay vào đó bạn nên theo học một khóa học nail chuyên nghiệp để chính bạn cũng là một người thợ nail lành nghề. 
Chưa kể trong quá trình làm việc sẽ có những lúc khách hàng quá đông bạn không có đủ nhân sự phục vụ thì chính bạn sẽ là người trực tiếp hỗ trợ khách hàng. 
  1. Một nguồn vốn đảm bảo

Rất nhiều người cho rằng khi kinh doanh chủ yếu là huy động vốn từ các nguồn vay từ ngân hàng, người thân, bạn bè. Thế nhưng đây là một suy nghĩ hoàn toàn sai lầm. 
Bởi bạn càng tích lũy được nhiều vốn bao nhiêu thì bạn càng chủ động trong khi kinh doanh bấy nhiêu.
Trong thời gian đầu khi vận hành tiệm nail của bạn chưa thể có lãi và thu hồi vốn nhanh. Chưa kể những chi phí phát sinh sau khi tiệm nail của bạn đi vào hoạt động. Chính vì vậy mà nguồn vốn dồi dào sẽ là chiếc phao cứu sinh giúp bạn vượt qua những giai đoạn khó khăn đó.
  1. Kế hoạch tài chính rõ ràng

Khi đã có đủ vốn mở tiệm nail https://scibeauty.edu.vn/mo-tiem-nail/ điều bạn cần làm là chuẩn bị một bản kế hoạch tài chính chi tiết cụ thể. Cần chi những phần nào. Cần dồn tiền vào những đâu là những điều bạn cần phải tính toán một cách rõ ràng. 
Một số chi phí chính mà bạn cần phải chú ý và cân nhắc bao gồm: 
  • Giá thuê mặt bằng
  • Giá thuê nhân viên
  • Bàn ghế trang thiết bị làm nail 
  • Tủ đồ nghề 
  • Máy móc trang thiết bị phục vụ quá trình làm nail

….
  1. Kế hoạch marketing cụ thể

Một tiệm nail khó có thể thu hút được khách hàng nếu không có một chiến lược marketing cụ thể dù quy mô là nhỏ hay lớn. 
Bạn sẽ cần phải lựa chọn hình thức quảng bá hình ảnh là phát tờ rơi hay là chạy quảng cáo facebook, google,...
  1. Một số chi phí khá cần có hoặc không? 

5.1. Nhân sự
 Bổ sung thêm nhân sự dần khi bạn có đông khách, có thể chọn bạn học việc với chi phí thấp và đào tạo dần, nhân sự phụ sẽ phục vụ các phần phụ trong dịch vụ như nhặt da, sửa móng và nhân sự chính xử lý các mục chính trong dịch vụ của khách, chi phí từ 3 triệu đến 5 triệu tùy từng nhân sự và công việc sẽ phù hợp với mô hình hiện tại của bạn, sau đó tăng dần lương và thu nhập theo thâm niên


5.2. Máy tính
 Nên có máy tính để bàn bộ tầm 5 -7 triệu hoặc laptop tầm 10-15 triệu để phục vụ việc quản lý, lưu trữ thông tin danh sách khách hàng, quản lý nhân sự, quản lý trang thiết bị vật tư, liên hệ, quảng cáo dịch vụ qua mạng,…


5.3. Đồng phục: Khi có thêm nhân sự, hoặc bạn thiết kế tiệm Nail có chọn lọc chủ đề và tông màu chủ đạo thì từ màu sắc logo, biển bảng, đồng phục, tù, quầy, kệ,… bạn đều nên chú ý tới tông màu của chúng, vậy nên đồng phục cũng cần có kiểu cách phù hợp và tránh làm vỡ tông màu chủ đạo của cả cửa hàng, ví dụ như hình ảnh bên dưới, đồng phục và tông màu chủ đạo của cửa hàng được chú ý chọn lọc hài hòa. 

Xem địa chỉ học viện SCI tại đây

Chữ ký