Castle Clash: Bang Chiến Hôm nay: 1    Tổng Bài: 7553

Tổng:#1

Bài

[Sự Kiện] Tham khảo cách làm món pizza

[Copy URL] 0/31

#1
đăng tại 2020-03-19 15:09:18 | Chỉ hiện bài của tác giả

Phô mai là một thực phẩm phổ biến được chế biến bằng cách kết đông và lên men sữa của các loại động vật như bò, trâu, dê,…

Phô mai tươi chứa nhiều chất đạm, chất béo bão hòa và can-xi. Hiện nay trên thị trường có hàng nghìn loại phomai khác nhau với nhiều thương hiệu nổi tiếng như Parmesan, Cheddar, Brie, Edam,.. Đặc biệt, phô mai Mozzarella là một loại phô mai cực kỳ nổi tiếng đến từ nước Ý. Mozzarella truyền thống được làm từ sữa của loài trâu đặc biệt của Ý, nhưng hiện nay mozzarella chủ yếu được làm từ sữa bò nên giá thành mềm hơn so với loại truyền thống nhưng vẫn giữ được hương vị tươi ngon.


Phô mai mozzarella đã được bào thành vụn nhỏ, màu vàng nhạt rất tiện lợi cho những trong việc chế biến. Vì ưu điểm của phô mai Mozzarella khi làm nóng sẽ tan ra nhưng không chảy mà hơi dai, kéo được thành sợi dài do đó được sử dụng làm pizza.


Sẽ không có món bánh pizza với lớp phô mai mềm dẻo béo ngậy phủ lên lớp nhân bánh ngon mê đắm trong chiếc bánh pizza thần thánh. Pizza sau khi nướng, mozzarella sẽ chảy và tạo thành những sợi cheese dai và dính. Ngoài ra Phô mai bào còn dùng trong các món Mỳ Ý, gà cay phô mai, món salad Hy Lạp hoặc các món ăn dùng lớp phủ phô mai bên trên.


Cùng Abby tham khảo cách làm món pizza cho những bạn không có lò nướng nhé


Bước 1: Làm nóng chảoĐặt chảo lên bếp ở mức nhiệt cao. Thêm một chút dầu ăn (khoảng 1- 2 tsp) đủ để làm trơn đáy chảo.
Bước 2: Nướng phần vỏ bánh pizza trong vòng 1 phút. Cho phần vỏ bánh pizza vào chảo, nướng khoảng 1 phút tới khi thấy bong bóng ở mặt trên bánh và mặt dưới khi lật lên bắt đầu có những chỗ chuyển sang màu vàng.
Bước 3: Lật bánh và thêm nhân. Dùng một cái spatula để lật bánh, sau đó rưới nước sốt lên mặt bánh, rắc phô mai và các nguyên liệu cho phần nhân lên.
Bước 4: Đậy nắp lại và giảm mức nhiệt xuống mức trung bình. Việc đậy nắp và giảm nhiệt này giúp phô mai tan chảy và không làm mặt dưới của pizza bị cháy.


 xem them: https://phomaicheese.blogspot.com/2020/03/huong-dan-lam-pho-mai-mozzarella-tuoi-tai-nha.html

Chữ ký